Call Center
02 658 1907
Home > Services

Services

 English Virsion

Dual Yellow Laser

DuoYellow

Dual Yellow เป็นวัตกรรมเลเซอร์ในการดูแลรักษาผิวหน้าที่ดีที่สุด โดยการผสมผสานเลเซอร์แสงสีเหลืองและแสงสีเขียวร่วมกันเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา ทำให้สามารถรักษาได้กับทุกสีผิว แม้กระทั่งผู้ที่มีสีผิวเข้มก็ทำการรักษาได้อย่างปลอดภัยและไม่เจ็บ คุณสมบัติของแสงเลเซอร์จาก Dual Yellow จะไปทำปฏิกิริยาโดยตรงกับเม็ดสีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเม็ดสีที่มีสีดำ สีน้ำตาลและสีแดง ซึ่งอยู่ใต้ผิวหนัง ส่งผลให้มีประสิทธิภาพในการรักษาความผิดปกติของเม็ดสีบนใบหน้า อาทิ รอยแดง รอยดำ กระ ฝ้า และเส้นเลือดเป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้ในการรักษาสิวอักเสบได้อีกด้วย ภายหลังการรักษา จะเห็นหว่าใบหน้าขาว กระจ่างใสขึ้น และรอยเม็ดสีต่างๆ จะค่อยๆจางลงไปในที่สุด

หลักการทำงานของ Dual Yellow

Dual_yellow

Dual Yellow ใช้ Copper – Bromide มาเป็นแหล่งกำเนิดพลังงาน จึงทำให้ได้เลเซอร์ออกมา 2 ชนิดคือ

1. เลเซอร์แสงสีเหลืองความยาวคลื่น 578 m. มีคุณสมบัติทำให้รอยแดงจางลง รักษาความผิดปกติของเส้นเลือด รักษาสิวอักเสบรวมทั้งยังสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ของผิว ทำให้รูขุมขนกระชับ ลดริ้วรอยโดยไม่ทำอันตรายแก่ผิวหนังชั้นบน จึงไม่เกิดบาดแผลหรือจ้ำเลือดภายหลังการรักษา

2. เลเซอร์แสงสีเขียวความยาวคลื่น 511 mm. เหมาะสำหรับรักษาความผิดปกติของเม็ดสีในผิวหนังชั้นบน จึงทำให้รอยดำจางลง รวมถึงกระ ฝ้า และผิวหน้าใสขึ้น หลังทำแม้เพียงครั้งแรก นอกจากนี้ Dual Yellow ยังสามารถปรับให้แสงเลเซอร์ออกมาพร้อมกันทั้ง 2 ชนิด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาฝ้า โดยแสงสีเขียวจะช่วยลดความผิดปกติของเม็ดสี พร้อมกับที่ แสงสีเหลือง ทำลายเส้นเลือด จึงลดโอกาสการกลับมาของฝ้าได้ และยังป้องกันการกลับมาเป็นซ้ำได้อีกด้วย

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

 • รักษาริ้วรอย โดยเฉพาะ รอยขมวดคิ้ว รอยบนหน้าผาก ตีนกา รอยใต้ตา ร่องแก้ม
 • รักษารอยแดงและเส้นเลือด เช่น รอยสิว ไฝแดง ปานแดง เส้นเลือดฝอย
 • รักษา กระ ฝ้า ปานดำ รอยแผลเป็นสีดำต่างๆ
 • รักษา ติ่งเนื้อ ไฝ เนื้องอกใต้ตา หูด
 • รักษารอยแตกลาย ท้องลาย
 • รักษารอยแผลผ่าตัดและรอยแผลอุบัติเหตุ
 • รักษาสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

 

ความรู้สึกระหว่างรับการรักษาด้วย Dual Yellow

       ระหว่างการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆจึงไม่จำเป็นต้องใช้ยาชา หลังการรักษาอาจจะรู้สึกอุ่นๆและแดงเล็กน้อยที่ผิว ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองภายใน 1–2 ชั่วโมง เห็นผลชัดเจนได้ตั้งแต่ครั้งแรกของการรักษา และควรรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง

ข้อแนะนำในการรักษา

       เนื่องจากเป็นวิธีที่ไม่รุนแรงและปลอดภัย ภายหลังการรักษาสามารถแต่งหน้าและทำกิจกรรมได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามแนะนำให้หลีกเลี่ยงแสงแดด 1 สัปดาห์ และใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูงกว่า 30 + + + งดการขัดผิว หรือทายาที่แสบร้อน

รับรองความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ

       Dual Yellow ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาประเทศสหรัฐอเมริกา (US FDA.), ประเทศออสเตรเลียและประเทศไทยว่าเป็นเลเซอร์ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง ไม่มีผลต่อผิวหนังปกติด้านข้าง จึงไม่ค่อยพบผลข้างเคียงเช่น แผลจ้ำเลือดและสีผิวที่เปลี่ยนไป อีกทั้งยังรักษาได้ทุกสีผิวได้อย่างปลอดภัย

 

Dual Yellow Laser

What is The Med Clinic’s Dual Yellow laser?

The Med clinic’s Dual Yellow laser treatment is one of the most innovative multi-purposed laser using Copper Bromide that generates both yellow and green wavelengths  to diminish various skin concerns including freckles, melasma, dark spots, acne scars, redness, facial veins, etc. It is very commonly used for overall skin rejuvenation for a brighter, clearer, fresher complexion.

With The Med’s Laser specialist, a flawless skin is no longer out of reach.

What are indications for the Dual Yellow laser?

 1. Vascular Lesions: The yellow wavelength of 578nm matches with peak absorption in hemoglobin, and constricts only the targeted blood vessel with the power of 700W/cm2 without causing bruises to the treated skin.   Examples:
  1. Telangiectasia (dilated facial veins)
  2. Post acne redness and acne scars
  3. Inflammatory acne (red pimples and blemishes)
 2. Pigmented Lesions:  The green wavelength of 511nm is absorbed in melanin and selectively removes only the targeted pigmented lesion.   Examples:
  1. Freckles
  2. Lentigo (Sun spots)
  3. Melasma
  4. Dark circles under the eyes
  5. Postinflammatory hyperpigmentation (dark spots)

The Procedure

     Dual yellow laser is safe and comfortable. It takes only 20-30 minutes to complete the procedure.

     Patient may feel a little transient warmth and slight tingling sensation at the treated area for a few minutes.

Instructions after Dual Yellow laser

 1. There might be a mild degree of redness on treated area which will gradually disappear within 1-2 hours.
 2. Patients can continue using their skincare routine and make up as usual.
 3. Sunscreen application and sun protection are strongly recommended.
 4. Continuous 3-5 treatment sessions at 2-4 week intervals is required, in order to achieve optimum results.